Những giá trị của một cuốn sổ tay

Có một cuốn sổ tay sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích hơn chúng ta  tưởng…

1. Chúng giúp chúng ta tự nhìn nhận lại bản thân mình

Cuộc sống diễn ra rất nhanh. Và một cuốn sổ tay cho chúng ta cơ hội để dừng lại và nhìn nhận lại những gì chúng ta vừa trải qua. Và đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn đã làm những việc cần thiết và đem lại hạnh phúc cho cuộc sống.

2. Chúng khuyến khích lòng biết ơn của mỗi người

Thường xuyên viết sẽ giúp ích cho việc theo dõi mọi việc, trong đấy có cả những việc chúng ta cảm thấy biết ơn cuộc sống. Tạo thói quen viết như vậy sẽ giúp bạn trở nên lạc quan hơn và nhắc nhở bản thân những việc nhỏ nhỏ đơn giản nhưng đầy hạnh phúc mỗi ngày.

3. Một cuốn sổ tay giúp bạn biến ước mơ của mình thành sự thực

Khi bạn bắt đầu viết ra giấc mơ của mình, bạn cũng sẽ dễ dàng viết ra một thời gian biểu để đạt được ước mơ đó hơn. Và ngay khi bạn có một thời gian biểu cho từng bước một, bạn đã biến ước mơ thành mục tiêu, và thành những hành động cụ thể. Bằng cách đó, chẳng mấy chốc mà một giấc mơ có thể trở nên dễ dàng để hiện thực hóa biết bao nhiêu.

4. Chúng cho phép chúng ta theo dõi những thành tựu của mình

Một lần nữa, viết ra những thành tựu giúp chúng ta theo dõi được những thành công chúng ta đã có trong cuộc sống. Xem lại những thành tựu của mình sẽ rất hữu ích khi bạn xem lại mình có đúng hay không khi chấp nhận mạo hiểm hay không mạo hiểm. Mỗi khi sự làm việc hăng say của bạn tạo ra thành quả lại nhắc nhở bạn đã cố gắng thế nào và cần phải cố gắng thế nào hơn nữa.

5. Một cuốn sổ tay là nơi trút bầu cảm xúc cực tốt

Rất nhiều người không cảm thấy thoải mái khi nói về cảm xúc của họ với người khác. Những lúc ấy, một cuốn sổ tay là nơi tuyệt vời để “trút bầu tâm sự”. Dán nhãn những cảm xúc của mình và viết ra là một phương án cực kỳ tốt để giải tỏa.

6. Cơ hội giải quyết được vấn đề của bạn cũng tăng lên rất nhiều với một cuốn sổ tay

Bằng cách viết, bạn có thể xem xét những lựa chọn khác nhau để giải quyết một vấn đề. Bạn có thể viết lại mặt tốt và mặt xấu của những phương án đó để tìm ra phương án tốt nhất. Không chỉ có vậy, viết lại cũng giúp tạo ra những cách giải quyết sáng tạo nhất và đem lại sự tự tin về lựa chọn của mình.

7. Mỗi cuốn sổ tay là một cách hiệu quả để giảm stress

Một cuốn sổ tay có thể giúp bạn giảm những lo âu và căng thẳng trong đầu. Thay vì bạn phải giữ tất cả những thứ phải làm trong đầu, bạn chỉ cần biết rằng mình đã viết ra đâu đó trong sổ tay đã có thể giúp bạn giữ đầu óc thoải mái để làm những việc khác.

 

8. Viết sổ tay giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn

Viết ra mọi thứ về những kinh nghiệm, suy nghĩ, cảm xúc của chính mình có thể giúp bạn hiểu thêm về bản thân mình rất nhiều. Viết mọi thứ ra giấy về những gì đang diễn ra trong đầu là một cách tuyệt vời để khám phá bản thân. Đọc về những gì được viết trong quá khứ cũng có tác dụng tương tự. Và trên hết, bạn có thể hiểu ra mình đã cảm thấy ra sao khi có những quyết định quan trọng trong cuộc đời, những lỗi lầm, những vấp ngã, và bạn đã đi xa được bao nhiêu.

9. Một cuốn sổ tay giúp bạn sống theo những giá trị của bản thân

Viết về những hoạt động hàng ngày thật sự có thể cho bạn những góc nhìn sâu sắc hơn khi thời gian trôi qua. Nếu bạn nói rằng gia đình là quan trọng nhưng bạn lại làm việc rất nhiều mà bỏ bê gia đình, sổ tay sẽ nhắc nhở bạn. Và đó là nơi giữ sự chân thật của bạn và giúp cho bạn có những thay đổi mà phù hợp với giá trị của bản thân bạn hơn.

 

10. Một cuốn sổ tay cũng giúp cải thiện mối quan hệ

Viết sổ tay có thể tốt cho những mối quan hệ của bạn. Viết ra mọi nỗi giận hờn thay vì nói ra để làm tổn thương người khác có thể ngăn chặn những cuộc cãi vả không cần thiết. Dựa vào đó, bạn cũng có thể nhìn được bức tranh toàn cảnh, của những gì quan trọng hơn và cho qua những lỗi lầm nhỏ nhặt.

 

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn